Trang chủ TURN DOWN THE HEAT

"Những gì xảy ra ở Bắc Cực sẽ không chỉ dừng lại ở Bắc Cực"

“Bắc Cực đang thực sự tan chảy ngay trước mắt chúng ta”

Lớp băng vĩnh cửu – Permafrost, một bề mặt băng dày chủ yếu có ở các vùng cực của Trái Đất chứa gấp đôi lượng carbon trong khí quyển.

Khi băng tan do hiện tượng nóng lên toàn cầu, các hồ nước ở Bắc Cực được hình thành và trở thành những cỗ máy tiêu hóa tự nhiên biến vi sinh vật trong đất thành mê-tan - một loại khí nhà kính mạnh hơn rất nhiều so với carbon dioxide.

Việc hiểu được hệ quả của hiện tượng tan băng vĩnh cửu và tác động của các hồ nước băng tan ở Bắc Cực gây rò rỉ khí mê-tan là một yếu tố vô cùng quan trọng khi nghiên cứu về biến đổi khí hậu.

 

“Chúng tôi ước tính rằng có tới 10% nguyên nhân gây nóng lên toàn cầu được dự báo trong thế kỷ này có thể đến từ tình trạng tan lớp băng vĩnh cửu”

Bắc Cực đang nóng lên nhanh gấp đôi so với các khu vực còn lại trên Trái Đất, nghiên cứu của Katey đã chỉ ra rằng các hồ ở Bắc Cực đang thải ra lượng khí mê-tan nhiều gấp 5 lần so với các quan niệm trước đây.

Theo dự kiến, khí thải từ những hồ thermokarst này sẽ đạt đỉnh vào năm 2050 và chỉ mất một năm để những khí nhà kính độc hại này hòa vào bầu khí quyển toàn cầu của chúng ta.

“Lấy ví dụ về loài gấu Bắc Cực, chúng có thể tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này.”

Câu hỏi giờ đây không còn là liệu băng ở Bắc Cực có đang tan hay không, mà là tốc độ tan băng nhanh đến thế nào. NASA cho biết mặc dù nhiều mô hình dự đoán Bắc Băng Dương sẽ không còn băng, ít nhất là trước năm 2100, các mô hình khác dự đoán rằng điều đó sẽ xảy ra nhanh hơn nhiều - trong vòng năm mươi năm tới. Dù là dự đoán nào thì hậu quả dẫn đến sẽ tàn phá nghiêm trọng hệ sinh thái tự nhiên.

“Khi các doanh nghiệp và cá nhân đưa ra những quyết định thông minh về công nghệ mà mình sẽ sử dụng, điều đó cũng sẽ tạo ra sự thay đổi tích cực cho môi trường”.

Mặc dù nhận ra rằng điều này có thể vẽ nên một bức tranh tương lai không mấy tốt đẹp, nhưng Katey luôn nói rằng, chúng ta cần dành nhiều thời gian hòa mình với thiên nhiên thay vì sống trong sợ hãi. “Khi hoạt động ngoài trời, chúng ta sẽ cải thiện được sức khỏe và sự liên kết của mình với thiên nhiên. Kết nối lại với thiên nhiên là một trong những điều quan trọng nhất mà chúng ta có thể làm. Khi đặt trái tim vào đó, chúng ta sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn trong tương lai.”

“Khi đầu tư vào công nghệ tiết kiệm năng lượng, chúng ta có thể tiết kiệm chi phí về lâu dài, đồng thời giảm được lượng khí thải carbon.”

Khi in bản đồ và dữ liệu từ nghiên cứu thực địa, cô cân nhắc chọn các công ty như Epson với máy in sử dụng Công nghệ In Không Nhiệt cho mức tiêu thụ điện năng thấp. Sử dụng ít năng lượng hơn nghĩa là sử dụng ít nhiên liệu hóa thạch hơn, đồng nghĩa ít phát thải carbon hơn vào khí quyển.

Định hình tương lai in ấn với Công nghệ In Không Nhiệt

Chuyển sang Công nghệ In Không Nhiệt để tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Thay đổi cách thức in ấn chính là góp phần tạo ra khác biệt cho quá trình khắc phục hiện tượng nóng lên toàn cầu.
Learn More

 

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm:

Tất cả các trích dẫn được trích từ bài viết “TURN DOWN THE HEAT” bởi Costes Christ và Nina Boys, National Graphic Creative Works.