EPSON STYLUS PHOTO T60

Làm cách nào để thay đổi kích thước, in và tạo khung cho ảnh với Epson Stylus® Photo T60

 

Finished Frame

Mang ảnh của bạn đến cửa hàng để lộng khung với một miếng viền trang trí theo ý có thể rất tốn kém. Kể cả phí dịch vụ, khung cho một bức ảnh khổ A4 có thể mất đến $50 đô la Mỹ trở lên. Một điều hay là có nhiều khung làm sẵn, rất được và trông hấp dẫn không kém, với chi phí ít hơn và lại tái sử dụng được, trong những cửa hàng bán đồ nghệ thuật hoặc nội thất. Hoặc bạn có thể tận dụng một khung cũ để dùng lại. Tuy nhiên, chúng thường có cỡ riêng, nên bạn phải thay đổi kích thước hoặc cắt cúp bức ảnh của bạn để phù hợp. Vậy, làm thế nào để sử dụng Epson Stylus® Photo T60 của bạn để in hình ảnh vừa theo kích cỡ của các loại khung đó?

 

Bước 1 - Đo kích thước ảnh theo khung bạn có

Measure the photo size

tháo rời khung và đo kích thước trong của miếng viền ảnh để xác định kích thước của hình ảnh cần thiết. Trong trường hợp này, chiếc khung chúng ta đã mua là dành cho ảnh khổ 17 x 12 cm

 

Bước 2 - Cắt cúp hình ảnh của bạn để phù hợp với Adobe Photoshop

Trong Adobe Photoshop, chọn công cụ Crop. Các thanh menu ở phía trên sẽ hiển thị các kích thước chiều rộng và chiều cao bạn cần. Nhập kích thước theo khung bạn vừa đo, rồi bấm giữ và kéo con chuột để cắt cúp ảnh theo ý. Công cụ Crop sẽ tự động đảm bảo tỷ lệ và kích thước cho bạn.

 

Crop Tool

Chọn công cụ Crop để thay đổi kích cỡ và hay cắt cúp ảnh của bạn để phù hợp với khung

 

Dimensions

Sau khi bấm chọn công cụ Crop, nhập kích thước ảnh đã đo vào ô dữ liệu Width và Height

 

Cropped 1

Sau đó, cắt cúp ảnh của bạn theo ý muốn

 

Bước 3 - In ảnh của bạn với chế độ xem trước

Photoshop Preview

Trước khi in ảnh của bạn, luôn luôn xem trước nó bằng cách chọn mục "Print with Preview" trong menu "File". Điều này giúp bạn thấy trước bản in chứa bức ảnh bạn muốn.

 

 

Epson T60 Driver

Nếu ảnh của bạn không hiển thị trên trang đúng cách, chọn "Print" từ menu, nó dẫn bạn đến hộp thoại in của Epson Stylus® Photo T60. Trong đó, nhấp chuột vào "Properties'' trong menu in để chỉnh các cài đặt máy in theo đúng ý của bạn. Đảm bảo chọn đúng hướng in (orientation) và lề in (borders). Xem trước bản in của bạn lại lần nữa, và nếu thấy đúng, bạn có thể tiến hành in được rồi.

 

Bước 4 - Đặt hình ảnh vào khung

Khi hình ảnh của bạn được in xong, kích thước tờ giấy in phải phù hợp với miếng viền ảnh trong khung. Bây giờ bạn có thể bắt đầu lắp nó vào khung.

 

IMG_7394_2

Đầu tiên, đặt miếng viền ảnh chồng lên bản in sao cho ảnh hiện ra vừa khít bên trong. Vẽ đường viền quanh bờ ngoài của miếng viền ảnh và lấy nó ra.

 

IMG_7398

Cắt bản in theo đường vẽ - bây giờ bạn có một bức ảnh cùng cỡ với miếng viền và nó đã sẵn sàng để lộng khung!

 

IMG_7399-2

Lắp ảnh, miếng viền ảnh, và khung lại với nhau và bạn đã hoàn tất công việc!

 

Những điểm quan trọng cần lưu ý:

- Kích thước miếng viền ảnh của khung không được vượt quá kích thước tối đa mà máy in Epson của bạn có thể in

- Luôn làm sạch kính, miếng viền ảnh, hình ảnh và làm kiểm tra toàn bộ lần cuối trước khi lắp ráp. Nếu bạn vô tình để bụi bẩn bám vào trong quá trình này, bạn sẽ phải mất thời giờ tháo rời mọi thứ ra trở lại để chùi sạch.

- Để bảo toàn hình ảnh của bạn trong khung, trưng bày chúng ở các khu vực không quá ẩm và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

- Để ảnh không bị nhòe, hoặc mặt kính không bị dấu tay, nên dùng găng tay khi tháo lắp và lộng ảnh vào khung.